Khối các phòng Công an tỉnh triển khai công tác năm 2021

Ngay sau Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 của Công an tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng đã dự và chỉ đạo các phòng Công an tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2021. Năm 2020 lực lượng Công an Điện Biên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT, được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình; làm tốt công tác tham mưu, thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Trên lĩnh vực an ninh: Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt không để các đối tượng lợi dụng tôn giáo hoạt động vi phạm pháp luật và quản lý xuất nhập cảnh.

Phòng An ninh kinh tế triển khai chương trình công tác năm 2021

Trên lĩnh vực bảo đảm TTATXH: Điều tra làm rõ 179/200 vụ, bắt giữ xử lý 319 đối tượng phạm pháp hình sự (giảm 3,84% so với năm 2019), thu hồi tài sản hơn 1,2 tỷ đồng. Phát hiện, điều tra bắt giữ 746 vụ, 850 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 126,15kg heroin, 35,2kg MTTH, 17kg ma túy đá, 12,9kg thuốc phiện cùng nhiều vật chứng có liên quan. Trong công tác quản lý giam giữ, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp: Đã cử 1.398 lượt CBCS bảo vệ an toàn 124 phiên tòa; 655 lượt CBCS áp giải 1.119 phạm nhân.

Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy triển khai chương trình công tác năm 2021

Triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án: Tiếp nhận, quản lý nhập, bổ sung thông tin vào cơ sở dữ liệu điện tử hồ sơ nghiệp vụ; cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Quản lý, điều hành ngân sách, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình; chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho CBCS trong lực lượng CAND, CBCS An ninh các tỉnh Bắc Lào và các đối tượng BHYT trên địa bàn đóng quân đạt hiệu quả cao. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường công tác kiểm tra điều lệnh, chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong góp phần xây dựng Công an Điện Biên trong sạch, vững mạnh.