Kỷ niệm 25 năm truyền thống lực lượng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy

​Sáng 11/3, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (12/3/1997 - 12/3/2022) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất. Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy; các đại biểu nguyên là lãnh đạo phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy; lãnh đạo công an các huyện, thị xã, thành phố và CBCS thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy.
Sáng 11/3, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (12/3/1997 - 12/3/2022) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất. Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy; các đại biểu nguyên là lãnh đạo phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy; lãnh đạo công an các huyện, thị xã, thành phố và CBCS thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy.
Đại biểu tham gia Lễ kỷ niệm được ôn lại truyền thống vẻ vang, những cống hiến, hy sinh, đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong suốt 25 năm qua. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: những cống hiến, đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần tô thắm truyền thống về hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các tập thể, cá nhân thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Văn Hiển