Lễ công bố đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022

Lễ công bố đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022
​Ngày 01/9/2022, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên. Trong dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên có 02 phạm nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn được đề nghị và xét đặc xá để về với gia đình, người thân và hòa nhập cộng đồng. Đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, các nội quy, quy định của trại giam, tích cực học tập, lao động, cải tạo, có ý thức hướng thiện để được tái hòa nhập cộng đồng. Tại buổi lễ,
Ngày 01/9/2022, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022 cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Tới dự có đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên. 
 

Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2022
 
     Trong dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên có 02 phạm nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn được đề nghị và xét đặc xá để về với gia đình, người thân và hòa nhập cộng đồng. Đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, các nội quy, quy định của  trại giam, tích cực học tập, lao động, cải tạo, có ý thức hướng thiện để được tái hòa nhập cộng đồng. Tại buổi lễ,  đại diện Lãnh đạo Toàn án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 02 phạm nhân.
Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Ngô Xuân Hương, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên chúc mừng 02 phạm nhân được đặc xá lần này, động viên họ sau khi tái hòa nhập cộng đồng, cố gắng phấn đấu để trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời động viên các phạm nhân chưa được đặc xá, cần tiếp tục cải tạo tốt, chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Đại diện Lãnh đạo Toàn án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 02 phạm nhân
02 phạm nhân được đặc xá đã bày tỏ sự vui mừng khi được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và hứa trở về với cộng đồng sẽ chấp hành tốt các quy định, chịu khó lao động, tăng gia sản xuất, là người có ích cho xã hội./.


 

Tác giả bài viết: Nông Tuấn

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn