Lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc cho Công an các cụm bản biên giới giáp với tỉnh Điện Biên

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về triển khai giúp Lào xây dựng trụ sở làm việc của Công an tại các bản giáp biên giới Việt Nam. Ngày 22/11, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc cho Công an bản Huổi Ven, cụm bản Mường Hựp, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào. Dự lễ khởi công có Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Công an huyện Phôn Thoong cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc công an 2 tỉnh.
Screenshot (32)
Toàn cảnh Lễ khởi công xây dựng trụ sở làm việc cho Công an bản Huổi Ven, cụm bản Mường Hựp, huyện Phôn Thoong, tỉnh Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào.
Trong dịp này, Công an Điện Biên sẽ xây dựng 33 trụ sở làm việc tại 33 bản biên giới thuộc tỉnh Phong Sa Lỳ và Luông Pha Băng tiếp giáp với các huyện Điện Biên, Mường Chà, Nậm Pồ và Mường Nhé thuộc tỉnh Điện Biên. Trên diện tích xây dựng 67m2, nhà làm việc tại các bản biên giới thuộc 2 tỉnh nước CHDCND Lào được thiết kế gồm 01 tầng, 03 gian (phòng làm việc, phòng ở, khu bếp nấu và công trình vệ sinh). Toàn bộ nhà được xây kiên cố, chắc chắc với mái lợp tôn kết hợp trần nhựa, nền nhà lát gạch Creamic, hệ thống cửa làm bằng nhôm kính. Mỗi nhà sẽ được trang bị 02 giường tầng bằng sắt, 01 tủ sắt và 01 bộ bàn ghế làm việc. Tổng kinh phí cho mỗi nhà là 150 triệu đồng.
Việc triển khai xây dựng trụ sở làm việc Công an tại các bản giáp biên giới tỉnh Điện Biên góp phần tăng cường thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, phối hợp giữa Công an hai quốc gia trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT nói chung, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy nói riêng./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Thanh Vinh