Lễ ký quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở xây dựng

Vừa qua, Công an tỉnh và Sở Xây dựng ký kết quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và lĩnh vực xây dựng. Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng bao gồm các nội dung tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý xây dựng. Nội dung phối hợp được thể hiện trên nhiều mặt như trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị về lĩnh vực an ninh, trật tự và xây dựng; đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng; tuyên truyền, xây dựng, củng cố phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phòng cháy chữa cháy và quản lý đầu tư xây dựng đối với các dự án, công trình. Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh và Văn phòng Sở Xây dựng là đầu mối theo dõi, tổng hợp, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và tham mưu tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện quy chế.
Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng bao gồm các nội dung tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý xây dựng. Nội dung phối hợp được thể hiện trên nhiều mặt như trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị về lĩnh vực an ninh, trật tự và xây dựng; đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xây dựng; tuyên truyền, xây dựng, củng cố phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phòng cháy chữa cháy và quản lý đầu tư xây dựng đối với các dự án, công trình. Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh và Văn phòng Sở Xây dựng là đầu mối theo dõi, tổng hợp, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và tham mưu tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện quy chế.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định: Việc ký kết quy chế phối hợp giữa hai đơn vị là rất cần thiết để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trên lĩnh vực xây dựng.
Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho đồng chí Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Sở Xây dựng./.

Tác giả bài viết: Trường Long