Liên tiếp bắt 02 đối tượng mua bán trái phép 8 bánh, 30.000 viên MTTH trong 16 giờ đồng hồ

Chỉ trong vòng 16 giờ, Công an huyện Điện Biên, Mường Nhé phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã triệt phá thành công 02 chuyên án 522C và 705C, bắt 02 đối tượng, thu số lượng lớn heroin và MTTH.
Hồi 14h ngày 08/5, tại khu vực bản Lói, xã Mường Lói, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế, ma túy Công an huyện Điện Biên chủ trì phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc, Đội nghiệp vụ Hải quan cửa khẩu Huổi Puốc, Công an xã Mường Lói và tổ công tác 1266 Công an tỉnh Điện Biên phá thành công chuyên án 522C, bắt quả tang đối tượng Vừ A Co (SN 2001), trú tại bản Nậm Lạnh, xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đang vận chuyển trái phép 30.000 viên MTTH.

Đối tượng Vừ A Co tại cơ quan Công an

Tang vật 30.000 viên MTTH
Ngay sau đó, hồi 8h15’ ngày 09/5 tại khu vực bản Huổi Khương, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tổ công tác do Công an huyện Nậm Pồ chủ trì phối hợp Đồn biên phòng Nà Bủng, Viện Kiểm sát nhân dân huyện phát hiện, bắt quả tang đối tượng Giàng Thị Ké (SN 1974), trú tại bản Nương, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu 6.000 viên MTTH.

Đối tượng Giàng Thị Ké cùng tang vật tại cơ quan chức năng

Trước đó, vào hồi 21h20’ ngày 07/5, tại khu vực bản Ngã Ba, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 200km, tổ công tác Công an Điện Biên do Công an huyện Mường Nhé chủ trì đã phá thành công chuyên án 705C, bắt đối tượng Sùng A Chu (SN 1983), trú tại bản Huổi Khon 1, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu 8 bánh heroin, 01 xe máy, 01 điện thoại di động.

Đối tượng Sùng A Chu cùng tang vật bị thu giữ tại cơ quan Công an
Đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng khai nhận mua ma túy từ Lào đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, đấu tranh mở rộng, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Văn Hiển