Liên tiếp bắt giữ số lượng ma tuý khủng

Các lực lượng phòng chống ma tuý tỉnh Điện Biên vừa đấu tranh, bắt giữ 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ số lượng ma túy tổng hợp khủng. Vào 7 giờ 15 phút sáng ngày 18/7, tại khu vực Cảnh Khậy, thuộc địa phận xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, các lực lượng phối hợp gồm Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Điện Biên, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ đội biên phòng Điện Biên và Đồn Biên phòng Pa Thơm, Thanh Luông đã bắt giữ thành công đối tượng Quàng Văn Choi, sinh năm 1982, trú tại bản Na Luông, cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào. Vật chứng thu 30.000 viên ma tuý tổng hợp, 50 gram Heroin, 1 điện thoại, 1 côn nhị khúc.
Vào 7 giờ 15 phút sáng ngày 18/7, tại khu vực Cảnh Khậy, thuộc địa phận xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, các lực lượng phối hợp gồm Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Điện Biên, Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ đội biên phòng Điện Biên và Đồn Biên phòng Pa Thơm, Thanh Luông đã bắt giữ thành công đối tượng Quàng Văn Choi, sinh năm 1982, trú tại bản Na Luông, cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào. Vật chứng thu 30.000 viên ma tuý tổng hợp, 50 gram Heroin, 1 điện thoại, 1 côn nhị khúc.
Đấu tranh khai thác, Quàng Văn Choi khai nhận, được thuê vận chuyển số ma tuý trên từ Lào sang Việt Nam thì sẽ được trả công 1 triệu tiền Kíp Lào và 1 chỉ Heroin để sử dụng. Khi Choi mang ma tuý đến địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
Trước đó, vào hồi 04 giờ 00 phút, ngày 18/7/2022 tại Km 18 + 100 tỉnh lộ 145B, thuộc xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Công an huyện Nậm Pồ chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Hỳ, Đồn biên phòng Na Cô Sa, Đồn biên phòng Si Pa Phìn, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên phá thành công chuyên án 722C, bắt quả tang đối tượng Giàng Vả Chía, sinh năm: 1974, trú tại bản Pắc A1, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu tại chỗ 12.000 viên MTTH và 01 điện thoại di động.
Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra hoàn tất hồ sơ theo quy định pháp luật./.

Đối tượng Giàng Vả Chía cùng tang vật

Đối tượng Quàng Văn Choi cùng vật chứng khi bị bắt giữ