Liên tiếp phá nhiều chuyên án, vụ án về ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Điện Biên Đông, TX Mường Lay tỉnh liên tiếp triệt phá thành công nhiều chuyên án ma túy Ngày 23/01, Công an huyện Điện Biên Đông chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát ĐTTP về MT Công an tỉnh, Đồn Biên Phòng Huổi Puốc, Cục Hải quan tỉnh phá thành công chuyên án 121B, bắt quả tang đối tượng Lường Văn Bến (SN 1981), HKTT bản Na Há, xã Phu Luông, huyện Điện Biên đang có mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 20 gói ni lông màu xanh bên trong có chứa 4.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan.

Đối tượng Lường Văn Bến cùng tang vật vụ án

Trước đó, Công an TX Mường Lay liên tiếp phát hiện các đối tượng Điêu Văn Quân (SN 1982), HKTT tổ 5, phường Sông Đà và Điêu Chính Lợi (SN 1983), HKTT bản Chi Luông 1, phường Na Lay, TX Mường Lay về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 1,81g heroin và 02 khẩu súng tự chế.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên tại Lào vận chuyển vào Điện Biên tiêu thụ và sử dụng. Hiện lực lượng công an tiếp tục đấu tranh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Đối tượng Điêu Văn Quân

Đối tượng Điêu Chính Lợi