Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

​Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biễn hết sức phức tạp. Tại tỉnh Điện Biên, ngay sau khi ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công an tỉnh đã tổ chức họp bàn, triển khai cấp bách các biện pháp, công tác phòng chống dịch bệnh. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên đã chủ động quán triệt, triển khai các văn bản, Điện chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19 đến 100% CBCS trong đơn vị, xác định rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch như: khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.
Là lực lượng cơ động, chiến đấu, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch; sắp xếp lại nơi sinh hoạt cho CBCS, sẵn sàng dự phòng cơ sở cách ly tại Tiểu đoàn CSCĐ; phân công CBCS đặc nhiệm phối hợp phòng  và các đơn vị chức năng tham gia kiểm soát các chốt theo phương án; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia chống dịch khi có yêu cầu. Phối hợp với Bệnh viện 7/5 phun thuốc phòng dịch bệnh trong toàn đơn vị, tăng cường công tác dọn dẹp vệ sinh nhà ở của CBCS, bếp ăn tập thể và khu vực tăng gia chăn nuôi của đơn vị. Phân công CBCS làm công tác trực gác phối hợp với y tế đơn vị kiểm soát chặt, ghi lại thông tin cá nhân, thời gian ra vào đơn vị, kiểm tra thân nhiệt, phun khử trùng phương tiện trước khi vào mục tiêu bảo vệ. Cử 24 cán bộ, chiến sỹ chia làm 03 tổ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 03 khu vực cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh, Bệnh xá D40, Trung đoàn 741 và Bệnh viện dã chiến trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ. Tại các khu vực cách ly, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, thực hiện thường trực 24/24 giờ để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực cách ly. Đại đội CSCĐ đóng quân tại địa bàn huyện Mường Nhé tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên luôn chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp góp phần kiềm chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Mạnh Triển, Hồng Mơ