“ Nước dâu” giải khát: Loại ma túy mới nguy hại

“ Nước dâu” giải khát: Loại ma túy mới nguy hại
​Công an thành phố Nha Trang vừa phát hiện bắt giữ hai vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý. Đáng chú ý qua hai vụ việc này cơ quan công an đã thu giữ nhiều gói ma tuý được nguỵ trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống. Đây là những loại ma tuý lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.
Công an thành phố Nha Trang vừa phát hiện bắt giữ hai vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý. Đáng chú ý qua hai vụ việc này cơ quan công an đã thu giữ nhiều gói ma tuý được nguỵ trang dưới dạng gói bột thực phẩm hương dâu pha uống. Đây là những loại ma tuý lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.
Qua giám định, chất bột trong các gói có chứa rất nhiều tạp chất khác nhau, vừa có cafein, vừa có chất gây ngủ, nhưng thành phần cao nhất trong chất bột này là thành phần của chất ma túy MDMA (chất ma túy MDMA có tác dụng lên hệ thống thần kinh trung ương, gây nghiện, gây ảo giác và hoang tưởng, nếu sử dụng với liều lượng cao sẽ ảnh hưởng đến tính mạng).
Điểm đáng chú ý, chất bột được đóng trong loại bao bì bắt mắt có in hình quả dâu, bên ngoài có ghi chữ Crispy Fruit. Trên bao bì gói bột này có in các thành phần thường thấy của loại nước uống trái cây. Tuy nhiên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm.
Ma túy nước dâu là một loại ma túy mới, được biến tướng núp bóng dưới dạng gói bột pha thực phẩm. Đặc biệt loại ma túy này có thể hòa tan với nước để uống nên dễ ngụy trang thành các loại nước giải khát.
Ngoài ma tuý được nguỵ trang dưới dang “nước dâu”, ở một số địa phương trong nước đã phát hiện loại ma tuý dưới dạng “nước xoài”. Nhìn bề ngoài bao bì thì hầu hết mọi người đều cho đây là gói nước uống giải khát, không phải ma túy. Đây là hình thức, thủ đoạn mới nhằm vào giới trẻ, học sinh, sinh viên gây nguy hiểm, tác hại khôn lường cho xã hội. Khuyến cáo các bậc phụ huynh cần chú ý để nhắc nhở, quản lý con em mình.
 
Description: Zalo
Gói ma túy "nước dâu" bị thu giữ