Phá chuyên án, bắt 01 đối tượng, thu giữ 01 bánh heroin

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Điện Biên vừa triệt phá thành công chuyên án 921D, bắt quả tang 01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 01 bánh heroin. Khoảng 16h30’ngày 19/9, tại khu vực thôn Thanh Hà, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Đội cảnh sát Hình sự Công an huyện Điện Biên đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phát hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên đối tượng không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga lao thẳng xe vào tổ công tác và bỏ chạy. Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng. Khám xét người và phương tiện thu giữ 01 bánh heroin (khối lượng khoảng 370g) đối tượng cất giấu ngụy trang trong hộp mỳ tôm. Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận là Lò Văn Hà (SN 1994), tú tại bản Púng Nghịu, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, số ma túy trên đối tượng mua tại khu vực biên giới vận chuyển vào Điện Biên để tiêu thụ.
Gần đây nhất vào hồi 22h30 phút ngày 20/9/2021, Công an huyện Điện Biên Đông phát hiện, bắt quả tang một đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối tượng là Quàng Văn Luyến (SN 1992) trú tại bản Huổi Tao A, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông; tang vật thu giữ 0,79g heroin, 0,17g MTTH, 01 xe máy, 01 điện thoại di động cùng các vật chứng có liên quan. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên Đông đang tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh mở rộng./.

Đối tượng Lò Văn Hà cùng tang vật vụ án

Tác giả bài viết: Trường Long, Nông Tuấn