Phối hợp, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu 01 kg thuộc phiện

​Vào hồi 04 giờ 45 phút ngày 15/6/2021, tại khu vực bản Pờ Nhù Khồ, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Đồn Biên phòng A Pa Chải chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, tổ công tác tăng cường cơ sở của Công an tỉnh và Công an xã Sín Thầu
Vào hồi 04 giờ 45 phút ngày 15/6/2021, tại khu vực bản Pờ Nhù Khồ, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Đồn Biên phòng A Pa Chải chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, tổ công tác tăng cường cơ sở của Công an tỉnh và Công an xã Sín Thầu phát hiện và bắt quả tang đối tượng Pờ A Xà, sinh năm 1967, đăng ký HKTT tại bản Sen Thượng, xã Sen Thượng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ khoảng 01 kg thuốc phiện, 01 bộ bàn đèn, 01 con dao, 01 ĐTDĐ và 01 xe máy. Bước đầu đối tượng khai nhân đã mua số ma túy trên tại khu vực biên giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc đem về cất giấu để sử dụng thì bị bắt giữ. Đây là chiến công đầu tiên của Tổ công tác tăng cường tại địa bàn xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé thành xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” để nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Chiến công của các lực lượng phối hợp đã được cấp ủy chính quyền cơ sở biểu dương, nhân dân tin tưởng ủng hộ, đánh giá cao.

Phòng PV05 Công an tỉnh Điện Biên

Description: IMG_7992