Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh triển khai công tác năm 2021

Ngày 21/12/2020, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình nhiệm vụ công tác tổ chức cán bộ năm 2021. Đại tá Tráng A Tủa, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; tới dự còn có đồng chí Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Các phòng công an tỉnh.
Năm 2020, Phòng Tổ chức cán bộ đã chủ động, tích cực tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác tổ chức cán bộ; nổi bật, đã tham mưu ban hành Đề án bố trí sỹ quan, hạ sỹ quan CAND chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã và quy chế hoạt động tạm thời của lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh. Thực hiện sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Chú trọng công tác tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ CBCS, gắn công tác đào tạo với bố trí, sử dụng cán bộ. Thường xuyên làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và quản lý cán bộ, kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp CBCS vi phạm kỷ luật. Đảm bảo chế độ, chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với CBCS và người lao động kịp thời theo quy định hiện hành.

Đại tá Tráng A Tủa - UVBTV Tỉnh ủy, BTĐU, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Năm 2021, Phòng Tổ chức cán bộ chủ động đề ra 08 nhiệm vụ công tác trọng tâm nhằm thực hiện 03 mục tiêu, yêu cầu, trong đó chú trọng tiếp tục tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy toàn lực lượng; bố trí, sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo 4 cấp công an bảo đảm “tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”. Xây dựng đội ngũ công an các cấp, nhất là người đứng đầu đơn vị, lãnh đạo chỉ huy các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.
Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCS Phòng Tổ chức cán bộ trong năm 2020; đồng thời yêu cầu cần tập trung nâng cao hơn nữa công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng cán bộ có đủ trình độ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường quản lý CBCS, chủ động phòng ngừa vi phạm; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định, khuyến khích, động viên CBCS yên tâm công tác, thi đua lập nhiều thành tích, chiến công trong công tác, chiến đấu.

Đại tá Tráng A Tủa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao khen thưởng cho các cá nhân phòng Tổ chức cán bộ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám Đốc Công an tỉnh đã trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 02 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2020 cho 06 cá nhân./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Thanh Vinh