Phường Mường Thanh tổng kết công tác bảo vệ dân phố năm 2020

Vừa qua, Ban BVDP Phường Mường Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021. Trong năm qua, Ban bảo vệ dân phố phường Mường Thanh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Tổ chức cho 100% hộ dân trên địa bàn ký cam kết đảm bảo ANTT, không tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; vận động thu hồi 02 đầu đạn, 34 viên đạn các loại; tham gia hỗ trợ thu thập thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD. Phối hợp với cơ quan Công an rà soát, quản lý, giáo dục các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn; tham gia giải quyết 14 vụ việc về trật tự xã hội; 13 vụ, 23 đối tượng về ma túy; 05 vụ việc TNGT… Năm 2020, các thành viên Ban BVDP luôn chủ động, tích cực phòng chống dịch Covid19, phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia rà soát, lập danh sách những người đi từ vùng dịch về, giám sát việc cách ly tại nhà, góp phần vào thành công chung trong công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.

Ban BVDP Phường Mường Thanh tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Mường Thanh và lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ ghi nhận những kết quả Ban BVDP đã đạt được, đồng thời đề nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đề ra trong năm 2021./.

Tác giả bài viết: Thanh Vinh