Quan hệ phối hợp giữa lực lượng An ninh đối ngoại với lực lượng Biên phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG

Thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Thời gian qua, lực lượng an ninh đối ngoại Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực biên giới, không để đột xuất, bất ngờ xảy ra; kịp thời giả quyết các vấn đề nảy sinh tại địa bàn như xuất nhập cảnh trái phép, di dịch cư tự do, tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân.. Qua đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa bàn biên giới được giữ vững, ổn định.

Lãnh đạo PhòngAn ninh đối ngoại thăm, thăm và chúc mừng Phòng Trinh sát BIên phòng tỉnh nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhằm phát huy mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng an ninh đối ngoại và lực lượng trinh sát Biên phòng trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia; nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2020) và 31 năm "Ngày Biên phòng toàn dân" (03/3/1989 - 03/3/2020), Phòng An ninh đối ngoại đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Phòng Trinh sát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Lò Văn Long