Quản lý chặt chẽ hoạt động bảo đảm ANTT các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATXH, nhất là quản lý chặt chẽ cư trú, các ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn.

Vận động nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT.

Nhằm hạn chế những yếu tố gây phức tạp về ANTT, Công an tỉnh ban hành văn bản đề nghị Cục CSQL Hành chính về TTXH Bộ Công an thông báo cho Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạm ngừng cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp qua tỉnh Điện Biên. Đồng thời chủ trì phối hợp tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong lực lượng Công an bằng hình thức trực tuyến từ Công an tỉnh đến Công an các huyện thị xã, thành phố. Tăng cường công tác đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động nhân dân giao nộp 18 khẩu súng và 500 viên đạn các loại, 01 nòng súng hơi tự chế./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn