Quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện Đề án 06 của Chính phủ cấp xã, phường.

Ngày 18/4 UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ đã tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về Phát triển ứng dụng DLDC, xác định và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn 2030. Công an Phường Mường Thanh đã tham mưu UBND phường ban hành Quyết định thành lập tổ công tác, quy chế hoạt động triển khai Đề án 06 trên địa bàn phường, tổ dân phố, bản; thực hiện nghiêm Quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân, đảm bảo Cơ sở DLQG về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; phối hợp với các cơ quan chuyên môn như Tư pháp, Y tế, Lao động thương binh xã hội, bảo hiểm xã hội để cập nhật, bổ sung thông tin công dân
Công an Phường Mường Thanh đã tham mưu UBND phường ban hành Quyết định thành lập tổ công tác, quy chế hoạt động triển khai Đề án 06 trên địa bàn phường, tổ dân phố, bản; thực hiện nghiêm Quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân, đảm bảo Cơ sở DLQG về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; phối hợp với các cơ quan chuyên môn như Tư pháp, Y tế, Lao động thương binh xã hội, bảo hiểm xã hội để cập nhật, bổ sung thông tin công dân. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu được những tiện ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử khi được tích hợp nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng bằng nhiều thứ tiếng thông qua hệ thống phương tiện thong tin đại chúng, trên nền tảng mạng xã hội, nhất là hệ thống loa truyền thanh cấp cơ sở và xe thông tin lưu động.
Bên cạnh đó, Công an phường Mường Thanh cũng đã triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú, cấp CCCD./.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về Phát triển ứng dụng DLDC, xác định và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn 2030.

Tác giả bài viết: Trường Long