Sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 192 của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong CAND

​Chiều ngày 7/7/2022, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong Công an nhân dân bằng hình thức trực tuyến. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tại Công an tỉnh Điện Biên có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Căn cứ Quy định 192, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức đảng các cấp trong CAND được quy định hoàn toàn phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng loại hình tổ chức đảng. Hoạt động của cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy về công tác đảng, công tác chính trị trong CAND được kiện toàn, ổn định theo hướng chuyên sâu, góp phần tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của đảng đối với CAND.
Để phát huy vai trò, hiệu quả của từng loại hình tổ chức đảng trong CAND theo quy định 192, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp ủy đảng tiếp tục tập trung kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức đảng trong CAND, các quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong CAND. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong Công an nhân dân tại điểm cầu Công  an tỉnh Điện Biên

Tác giả bài viết: Nông Tuấn