Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 04 của BCA

Dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Võ Văn Thưởng - UV BCT, Thường trực Ban Bí thư và Đại tướng Tô Lâm - UV BCT, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 14/5, Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Tại điểm cầu Điện Biên, Đại tá Tráng A Tủa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng CAT dự hội nghị.

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 5\Ngày 21.5\21.5\IMG_6739.JPG

Quá trình triển khai thực hiện các Chỉ thị số 04, 05 và cuộc vận động mang ý nghĩa hết sức sâu sắc và nhân văn, qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống anh hùng vẻ vang, phát huy những phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, thể hiện rõ sự tích cực, chủ động, quyết tâm cao trong chỉ đạo xây dựng và đổi mới hoạt động của lực lượng công an.
Trong 5 năm qua đã có hơn 500 mô hình, phần việc thực hiện hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động, gắn với thực hiện các mô hình trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được duy trì thường xuyên; đã có 65 cán bộ, chiến sĩ hy sinh và hơn 1.700 cán bộ, chiến sĩ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng CAND đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an cần tập trung nghiên cứu, đề ra các giải pháp, nội dung thiết thực, triển khai thực hiện với quyết tâm cao để thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, an ninh kinh tế, an ninh mạng, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương./.

Tác giả bài viết: Thanh Vinh