. Sơ kết kế hoạch 169

Ngày 26/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch số 169/KH-CAT, ngày 21/01/2021 của Công an tỉnh về huy động lực lượng cảnh sát khác và công an xã tham gia công tác bảo đảm TTATGT và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch số 169 về huy động lực lượng cảnh sát khác và công an xã tham gia công tác bảo đảm TTATGT và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Qua 3 tháng triển khai Kế hoạch 169, tình hình TTATGT trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt, không có tai nạn giao thông xảy ra. Các lực lượng đã tổ chức tuyên truyền lưu động 67 buổi, 190 lượt trên loa phát thanh tại các tổ dân phố, bản về thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, Nghị định 100/NĐ-CP…; phối hợp xây dựng 8 phóng sự, 17 tin, bài về công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT và lập lại trật tự đô thị. Đồng thời, tổ chức ký cam kết việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với hơn 720 học sinh các trường trên địa bàn thành phố. Trong 3 tháng triển khai kế hoạch, các lực lượng đã kiểm tra 9.125 phương tiện, phát hiện và lập biên bản 552 trường hợp vi phạm về TTATGT (tăng 326 trường hợp so với cùng kỳ năm 2020), tạm giữ 399 phương tiện; tước 62 giấy phép lái xe; thu nộp kho bạc Nhà nước hơn 400 triệu đồng… Tăng cường công tác tuyên truyền, lập lại trật tự hành lang ATGT đô thị tại khu vực chợ Nà Tấu, chợ tự phát bản Che Phai; tuyên truyền, vận động 26 trường hợp tự cắt mái che, mái vẩy, trả lại lòng đường, hè phố và chỉ giới trên không; cưỡng chế, tháo dỡ 5 trường hợp vi phạm… Đồng thời chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên tuyến giao thông, đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ, 6 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; phát hiện bắt giữ 4 vụ vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Phát huy kết quả đạt được, Kế hoạch 169 sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện nhằm duy trì ổn định tình hình TTATGT, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT và các hành vi vi phạm khác; bảo đảm TTATGT, TTXH dịp lễ, bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả bài viết: Trường Long