Sơ kết tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021

6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an và cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an Điện Biên đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, bảo đảm giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn. Tình hình ANCT - TTATXH trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, nhà nước và ngành công an được bảo đảm tuyệt đối an toàn. Đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn 43 trường hợp công dân xuất cảnh trái phép sang Lào, Trung Quốc và 421 trường hợp xuất cảnh trái phép quay trở về địa bàn; phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 29 đối tượng tổ chức cho 35 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào. Đã phát hiện 02 trang facebook mạo danh tên gọi, hình ảnh, biểu tượng của tổ chức và nhiều đối tượng sử dụng mạng xã hội đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh covid-19, tán phát thông tin bịa đặt, xúc phạm uy tín của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 7\Ngày 02.7\Ảnh 02_7\IMG_7976.JPG
Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021

Đã kiềm chế và làm giảm 2,2% tội phạm về TTXH, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ trên 91%, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với tội phạm ma túy, phá thành công nhiều chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng chủ mưu, cầm đầu, thu giữ số lượng lớn tang vật. Làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường; phát hiện, xử lý 83 vụ, 82 tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, xử phạt hơn 841 triệu đồng; tịch thu và tiêu hủy 929 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, 100 cây thuốc lá điện tử… Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, bức cung, nhục hình. Tiếp nhận, xử lý 230/230 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố (đạt tỷ lệ 100%).
Công tác quản lý nhà nước về TTATXH có nhiều chuyển biến tích cực; tăng cường TTKS, phát hiện, lập biên bản 5.164 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.263 phương tiện các loại, tước 369 giấy phép lái xe, xử phạt hơn 3,6 tỷ đồng; tai nạn giao thông giảm trên 2 tiêu chí (số vụ giảm 19%, số người chết giảm 25%); trên địa bàn không để xảy ra các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng; việc thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư bảo đảm tiến độ kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Vận động nhân dân giao nộp 341 khẩu súng, 07kg thuốc nổ công nghiệp, 01 quả lựu đạn, 200 viên đạn các loại… góp phần làm hạn chế những yếu tố tiềm ẩn gây phức tạp về ANTT.
Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được quan tâm, chú trọng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, chiến đấu của Công an toàn tỉnh… Duy trì hoạt động hiệu quả của 4.334 tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT ở cơ sở với 37 loại hình, xây dựng mới 02 mô hình, nhân rộng 05 mô hình hiệu quả.
Công an Điện Biên đã kịp thời ban hành nhiều công văn, điện chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp tham mưu, triển khai lực lượng lập 05 chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tỉnh để phân loại, cách ly theo quy định. Đồng thời, lập 01 tổ truy vết thường trực tại trung tâm CDC, 01 tổ điều tra đặc biệt và 22 tổ truy vết của Công an cấp huyện; đã phối hợp đưa 2.800 trường hợp F1 đi cách ly tập trung, 9.600 trường hợp F2 cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; phối hợp phát hiện 58 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch; phân công 200 lượt CBCS canh gác đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn 08 bệnh viện, trung tâm y tế, 36 khu cách ly tập trung và 07 điểm bị phong tỏa; tổ chức 02 đợt, trao tặng 78.000 khẩu trang y tế, 1.200 chai nước sát khuẩn, 6.000 găng tay y tế cho Công an Bắc Lào….

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 7\Ngày 02.7\Ảnh 02_7\IMG_7946.JPG
Tại Hội nghị sơ kết, Phòng Cảnh sát hình sự vinh dự nhận Huân chương chiến công hạng ba

6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả chỉ tiêu các mặt công tác mà Bộ công an giao, đã có 33/75 chỉ tiêu mang tính định lượng đạt từ 50% trở lên; đặc biệt, nhiều chỉ tiêu đã thực hiện vượt mức Bộ giao trong cả năm 2021. Tại Hội nghị, tập thể phòng Cảnh sát hình sự và 03 cá nhân vinh dự nhận Huân chương chiến công hạng ba; 15 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 05 tập thể và 14 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 04 tập thể nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 7\Ngày 02.7\Ảnh 02_7\IMG_7967.JPG
Nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng

Để thực hiện tốt chương trình những tháng cuối năm 2021, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm ANTT, giải quyết kịp thời các vụ, việc phức tạp ngay tại cơ sở./.