Tai nạn giao thông làm một người chết tại chỗ

Tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã rất rõ ràng, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người vi phạm lỗi này, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng. Công an huyện Điện Biên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 02 đối tượng có hành vi sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây tai nạn làm 01 người chết để điều tra, làm rõ. Cụ thể: Khoảng 00h16 phút ngày 26/01, tại Km 88 + 400, QL279 thuộc địa phận thôn 24, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, Trần Mạnh Hưng (SN 1992), trú tại thôn 5, xã Pom Lót, huyện Điện Biên điều khiển xe ô tô tải BKS 27C - 035.91 chở Lường Đức Chuẩn (SN 1996), HKTT bản Yên, xã Sam Mứn, huyện Điện Biên lưu thông theo hướng TP Điện Biên Phủ đi xã Pom Lót đã đâm vào anh Tòng Văn Hưng (SN 1992), HKTT bản Sư Lư, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông đang ngồi bên đường, cùng chiều đi của xe. Hậu quả, anh Tòng Văn Hưng tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, Trần Mạnh Hưng tiếp tục điều khiển xe chạy cách hiện trường gần 3km. Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, truy tìm, đưa người và xe ô tô gây tai nạn về trụ sở để làm rõ. Nguyên nhân ban đầu xác định, Trần Mạnh Hưng sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; lái xe không chú ý quan sát gây tai nạn; Lường Đức Chuẩn (chủ xe) giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Hiện Công an huyện Điện Biên tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Lái xe Trần Mạnh Hưng

Chủ xe Lường Đức Chuẩn