Tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ và đấu tranh phá chuyên án ma tuý.

Tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn, cứu hộ và đấu tranh phá chuyên án ma tuý.
​Ngày 22/7/2022, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên đã trao thưởng cho 04 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CNCH và đấu tranh phá chuyên án ma túy.
Ngày 22/7/2022, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên đã trao thưởng cho 04 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CNCH và đấu tranh phá chuyên án ma túy.
Như tin đã đưa, ngày 03/7, tại xã khu vực bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) đã xảy ra lũ quét, khiến 4 công nhân đang thi công thủy điện tại đây bị lũ cuốn trôi. Với tinh thần quả cảm, không ngại khó khăn, nguy hiểm, lực lượng ĐVTN Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tham gia giải cứu thành công 3 công nhân bị thương và nỗ lực tìm kiếm thi thể công nhân mất tích sau 5 ngày.
Trước đó, ngày 7/6/2022, tại khu vực bản Ho Cớ, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông, ĐVTN Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án ma tuý mang bí số 821S, bắt quả tang hai đối tượng: Sùng A Say (SN 1992), Vừ A Nu (SN 1990), cùng trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý; thu giữ  510.000 viên ma túy tổng hợp (khối lượng 48,810 kg), 38 bánh heroine (khối lượng 13,152 kg) và 1kg ma túy đá.
Nhằm kịp thời biểu dương, động viên tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, được sự ủy quyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho 01 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CNCH tại Hầm thủy điện Phi Lĩnh; 3 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắt trong đấu tranh phá chuyên án Chuyên án ma túy 821S./.

 

 
 

Các tập thể, cá nhân được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Văn Hiển