Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid - 19 khi chỉ còn 01 tuần nữa đến Tết Nguyên đán 2021. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo quyết liệt các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, định hướng dư luận quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Lực lượng Công an trên địa bàn toàn tỉnh khẩn trương rà soát, kịp thời phát hiện người đến hoặc đi qua các tỉnh có dịch trở về địa phương với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Lực lượng CSGT tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các xe vận tải hành khách đi qua hoặc trở về từ vùng có dịch chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch; tổ chức lập danh sách trích ngang của hành khách gửi cho lực lượng chức năng để nắm bắt kịp thời. Bệnh viện 7/5, Phòng Hậu cần Công an tỉnh, lực lượng y tế Công an các huyện, thị, thành phố tiến hành phun thuốc khử trùng trong và ngoài trụ sở làm việc; yêu cầu khai báo tình trạng sức khỏe, đo thân nhiệt từng cán bộ, chiến sỹ vào ra cơ quan; yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ”; CBCS trong toàn lực lượng cài đặt ứng dụng Bluezone; đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, sản xuất, kinh doanh dịch vụ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch.

Công an tỉnh tiến hành đo thân nhiệt từng cán bộ, chiến sỹ ra vào cơ quan

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, ngày 01/02 dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ công an, Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trong CAND đã được diễn ra từ Hội trường Bộ công an tới tất cả các điểm cầu của lực lượng công an cả nước. Sau khi nghe báo cáo nhanh từ Văn phòng Bộ và ý kiến phát biểu từ các địa phương đang chịu tác động, ảnh hưởng trực tiếp của làn sóng thứ 3 trong đại dịch này ở Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Các địa phương cần nỗ lực huy động mọi nguồn lực theo phương châm “4 tại chỗ”, Bộ công an sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường nhân lực, phương tiện, hỗ trợ kinh phí và vật tư phục vụ phòng, chống dịch một cách tốt nhất. Hiện nay, dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn xuất hiện nhiều luồng thông tin khác nhau, đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang trước tất cả các thông tin chưa được kiểm chứng; tiếp nhận thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Phòng Hậu cần Công an tỉnh phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh trường tiểu học Him Lam, TP Điện Biên Phủ

Cùng chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 01/02, phòng Hậu cần Công an tỉnh cũng đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh và học sinh về việc chấp hành nghiêm túc các hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho cộng đồng xã hội, đồng thời phát miễn phí 3.000 chiếc khẩu trang y tế, 100 áo ấm, 01 tấn gạo, 500 hộp sữa, 05 thùng cốm vi sinh và vitamin C cùng một cơ số thuốc trị bệnh thông thường với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho học sinh trường Tiểu học Him Lam và trường THCS Trần Can, TP Điện Biên Phủ, trường Tiểu học số 2 Mường Mươn, huyện Mường Chà, góp phần mang lại mùa xuân yên vui cho mọi người, mọi nhà../.

Tác giả bài viết: Trường Long, Thu Trang, Nông Tuấn