Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường với nhiều biến chủng và số ca mắc mới gia tăng cao trên toàn thế giới và tại hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ngày 23/7/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2299 về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chốt kiểm dịch đặt tại khu vực chân đèo Pha Đin, huyện Tuần Giáo

Theo đó, ngoài việc tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, siết chặt kỷ luật kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường công tác giám sát, quản lý chặt chẽ người trở về địa phương từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt là người trở về từ các địa phương đang ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 thì áp dụng các biện pháp kiểm soát người vào địa bàn tỉnh một cách chặt chẽ nhất.

Lực lượng chức năng test nhanh Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Như vậy, các trường hợp không đáp ứng được các điều kiện về giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận kết quả âm tính với Covid-19 sẽ không được vào địa bàn tỉnh kể từ 0h00’ ngày 24/7/2021. Công dân đủ điều kiện vào tỉnh nhưng thuộc trường hợp phải cách ly y tế thì phải tuyệt đối tuân thủ theo quy định./.

Tác giả bài viết: An ninh Điện Biên