Tăng cường xuống cơ sở thực hiện xây dựng phường "Điển hình, kiểu mẫu về bảo đảm an ninh, trật tự và văn minh đô thị"

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về xây dựng phường "Điển hình, kiểu mẫu về bảo đảm an ninh, trật tự và văn minh đô thị" năm 2021, Công an tỉnh tăng cường 06 đồng chí thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Điện Biên Phủ tham mưu Cấp ủy, chính quyền phường Tân Thanh triển khai kế hoạch xây dựng phường Tân Thanh thành phường "Điển hình, kiểu mẫu về bảo đảm an ninh, trật tự và văn minh đô thị".
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về xây dựng phường "Điển hình, kiểu mẫu về bảo đảm an ninh, trật tự và văn minh đô thị" năm 2021, Công an tỉnh tăng cường 06 đồng chí thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Điện Biên Phủ tham mưu Cấp ủy, chính quyền phường Tân Thanh triển khai kế hoạch xây dựng phường Tân Thanh thành phường "Điển hình, kiểu mẫu về bảo đảm an ninh, trật tự và văn minh đô thị".

Description: E:\14.jpg
Tổ công tác Công an tỉnh phối hợp Công an phường Tân Thanh tuyên truyền, nhắc nhở hộ kinh doanh không được bày, bán hàng trên vỉa hè

Để đảm bảo các tiêu chí đề ra, tổ công tác đã phối hợp với Công an phường Tân Thanh tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh tại tuyến đường thuộc địa bàn phường Tân thanh, thành phố Điện Biên Phủ các quy định của pháp luật về hành lang, vỉa hè và nhắc nhở, vận động các hộ kinh doanh tuân thủ, không được lấn chiếm hành lang, bày, bán hàng trên vỉa hè, đỗ, dừng xe ô tô dưới lòng đường gây cản trở người tham gia giao thông và người đi bộ; vận động tháo dỡ 15 mái che di động, thu 09 biển quảng cáo vi phạm quy định về hành lang, vỉa hè; đồng thời nhắc nhở thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh cố tình lấn chiếm hành lang, vỉa hè để bày, bán hàng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và văn minh đô thị trên địa bàn.

Tác giả bài viết: A Pha, Nguyễn Tiến