Tập huấn chuyển giao phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Tập huấn chuyển giao phần mềm hệ thống  cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Ngày 07/12, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục mật mã cơ yếu, Bộ Công an và Viễn thông Điện Biên tổ chức khai giảng lớp Tập huấn đào tạo, chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên. Nằm trong tiến độ thực hiện hai Dự án thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử; trong thời gian từ ngày 07/12/2020 đến ngày 30/01/2021 Công an tỉnh Điện Biên sẽ tiến hành mở 07 lớp tập huấn cho trên 300 học viên gồm: Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cấp tỉnh, cấp huyện và lực lượng Công an xã trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho lực lượng trực tiếp vận hành, khai thác, quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Khai giảng lớp Tập huấn đào tạo, chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên phải đảm bảo thành thục về những kỹ năng trong việc quản lý, vận hành, khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định, đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội của lực lượng Công an trên toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hoàng Ninh