Tập huấn chuyên sâu về Luật Cư trú 2020

Công an huyện Điện Biên vừa phối hợp Phòng cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, biện pháp thi hành của Luật cư trú năm 2020 cho 73 đồng chí là cấp Trưởng, Phó trưởng Công an xã và CBCS làm công tác đăng ký quản lý cư trú.

Tập huấn chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, biện pháp thi hành của Luật cư trú năm 2020

Luật cư trú năm 2020 gồm 7 chương, 28 điều và các văn bản hướng dẫn thi hành có nhiều điểm mới, trực tiếp áp dụng vào thực tế công tác đăng ký quản lý cư trú tại địa phương. Đây là bộ luật rất quan trọng để đảm bảo tốt hơn nữa quyền tự do cư trú của công dân, tăng cường quản lý cư trú, quản lý công dân. Do vậy, đòi hỏi mỗi CBCS trực tiếp thực hiện công tác này phải nắm rõ, nắm chắc các quy định, văn bản hướng dẫn thi hành để giảm thiểu thủ tục hành chính, giấy tờ liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú và đổi mới phương thức quản lý cư trú, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Thành Trung