Tập huấn công tác tuyển sinh năm 2023

Sáng ngày 08/3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 trong CAND. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Bộ Công an đến các trường CAND và Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Công an Điện Biên có Đại tá Lù Minh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an Điện Biên

Năm 2022 là năm đầu tiên triển khai thực hiện đề án số 04 của Bộ Công an về “Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND”. Nhóm các học viện, trường đại học CAND là một trong năm đơn vị tiên phong tổ chức kỳ thi riêng để làm căn cứ tuyển sinh. Điều đó thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển sinh CAND, tăng cường uy tín của các học viện, trường đại học CAND trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND cần tổ chức thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, tập trung thực hiện hiệu quả việc tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND, sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiều vụ công tác công an trong giai đoạn mới, đặc biệt là Kế hoạch số 118 của Đảng ủy CATW thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tổ chức thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy trong CAND giai đoạn 2023 - 2025; thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ trong quy trình tuyển sinh… Đặt mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn tuyển, lựa chọn được các cán bộ thực sự có trình độ, năng lực, đáp ứng hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn Ngành./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển