Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an xã

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an cấp xã. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị, dự hội nghị tại điểm cầu Điện Biên có Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công các huyện, thị xã, thành phố và các Trưởng, phó Công an các xã.
Phát biểu khai mạc hội nghị Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ vị trí, vai trò của lực lượng Công an cấp xã tại cấp cơ sở, đây là lực lượng thường xuyên, trực tiếp giải quyết các bước ban đầu về những vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, QLHC tại cơ sở. Vậy nên phải trang bị đầy đủ các kiến thức pháp luật, nắm chắc các bước, trình tự tiến hành tiếp nhận, giải quyết ban đầu tin báo, tố giác tội phạm; công tác nghiệp vụ cơ bản; công tác hồ sơ nghiệp vụ… góp phần giải quyết đúng đắn các vụ việc phát sinh ngay tại cấp cơ sở trong giai đoạn ban đầu.
Sau khi khai mạc hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các kiến thức cơ bản về trình tự, thủ tục tiến hành hoạt động tố tụng trong giai đoạn ban đầu theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng công an cấp xã. Trong đó, tập trung về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã và công tác bảo vệ hiện trường, phát hiện, tạm giữ, bảo quản đồ vật, tài liệu trong giai đoạn ban đầu theo chức năng của lực lượng Công an xã./.

Description: C:\Users\ADMIN\Pictures\Screenshots\Screenshot (43).png
Toàn cảnh Hội nghị.