Tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án, nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh Điện Biên.

​Vừa qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo đề án xây dựng nghị quyết chuyên đề. Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị khẳng định cái gọi là “Giê Sùa”, “Bà cô Dợ”… thực chất không phải là tôn giáo mà là hoạt động phi pháp, tà đạo, lợi dụng ảnh hưởng của tôn giáo để lôi kéo người dân nhằm chống phá chính quyền, phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân, đi ngược lại với chính sách, pháp luật của Nhà nước, ngược với tín ngưỡng tôn giáo truyền thống, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những hoạt động này trên địa bàn nhằm lôi kéo một bộ phận nhân dân tin, theo hoạt động ly khai, tự trị, lập “nhà nước riêng”, gây mất ổn định an ninh trật tự ở địa phương.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình hình diễn biến phức tạp của các loại tà đạo trên địa bàn thời gian gần đây và đề xuất các giải pháp để giải quyết các loại tà đạo này, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng những vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá sự nghiệp cách mạng, làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Trường Long