Thông báo tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

1. Đối tượng Công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên, trong độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi, trường hợp đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
1. Đối tượng
Công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên, trong độ tuổi từ 18 đến hết 25 tuổi, trường hợp đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
Riêng đối với công dân nữ: Đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên các ngành, nghề: Y, Dược, Sư phạm, Thể dục thể thao.
2. Tiêu chuẩn
- Tiêu chuẩn sức khỏe
+ Nam cao từ 1,62m và nặng 47kg trở lên/Nữ cao từ 1,58m và nặng từ 45kg trở lên.
+ Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, không sử dụng các chất ma túy, tiền chất ma túy.
+ Màu và dạng tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da, không có vết xăm, trổ (kể cả phun xăm trên da).
+ Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội và đảm bảo các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an.
+ Cận thị dưới 1,5 diop.
- Tiêu chuẩn chính trị:
Lý lịch rõ ràng, bản thân và thân nhân đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Có phẩm chất đạo đức tư cách tốt; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế; không trong thời gian áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc bị đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc.
- Tiêu chuẩn về trình độ học vấn:
Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đối với các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân có bằng tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên.
3. Thời gian, địa điểm đăng ký:
- Thời gian đăng ký dự tuyển: Theo lịch sơ tuyển, khám tuyển của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố.
- Địa điểm: Công an cấp xã, nơi công dân đăng ký thường trú.
4. Chế độ chính sách:
- Trong thời gian tại ngũ
+ Được đảm bảo về chế độ ăn ở; được hưởng phụ cấp, chế độ theo cấp bậc hàm tương đương.
+ Được hưởng chế độ Lễ, Tết của lực lượng CAND.
+ Được cấp Bảo hiểm y tế cho bản thân và thân nhân; được quan tâm bồi dưỡng phát triển Đảng; được các cấp khen thưởng khi có thành tích cao trong công tác chiến đấu, huấn luyện.
+ Từ tháng thứ 15 trở đi được tham gia đăng ký ôn, dự thi vào các Học viện, trường CAND; được xét hệ Trung cấp CAND và được cộng điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.
+ Được đào tạo quân sự, võ thuật, rèn luyện sức khỏe, ý chí, bản lĩnh trong môi trường có tính kỷ luật cao.
+ Hết thời hạn phục vụ tại ngũ, nếu có đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu sử dụng của CAND thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.
- Sau khi xuất ngũ
+ Được hưởng bảo hiểm và chế độ xuất ngũ 1 lần.
+ Hưởng chế độ trợ cấp việc làm bằng 06 tháng lương cơ sở.
+ Hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo nghề sơ cấp.
+ Tạo việc làm, cộng điểm trong tuyển dụng công chức.
Ưu tiên đối với công dân có trình độ Đại học
Công dân có trình độ đại học thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ sẽ được xem xét ưu tiên tuyển thẳng chuyển chuyên nghiệp hoặc tăng ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp đối với công dân có trình độ đại học, nhất là số tốt nghiệp loại khá, giỏi các chuyên ngành mà lực lượng CAND cần và quá trình phục vụ tại ngũ công dân hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông tin trao đổi đề nghị liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Điện Biên
Hotline: 0692489201