Thông báo về việc mạo danh người của cơ quan báo chí

Thông báo về việc mạo danh  người của cơ quan báo chí
Thời gian gần đây, trên địa bàn một số địa phương trong đó có Điện Biên xuất hiện 01 cá nhân lưu hành giấy tờ giả danh cơ quan báo chí: Dùng Logo của cơ quan báo chí Đài Tiếng nói Việt nam (VOV) để trên kính xe ô tô và 01 thẻ đeo ghi tên Nguyễn Việt Anh - thuộc Ban Biên tập Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Tại Văn bản số 51/VOV-TB ngày 15/9/2021 của Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc, lãnh đạo Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC khẳng định: Không cử ai lên Điện Biên công tác và không có phóng viên nào của Đài tên Nguyễn Việt Anh.
Thời gian gần đây, trên địa bàn một số địa phương trong đó có Điện Biên xuất hiện 01 cá nhân lưu hành giấy tờ giả danh cơ quan báo chí: Dùng Logo của cơ quan báo chí Đài Tiếng nói Việt nam (VOV) để trên kính xe ô tô và 01 thẻ đeo ghi tên Nguyễn Việt Anh - thuộc Ban Biên tập Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.
        Tại Văn bản số 51/VOV-TB ngày 15/9/2021 của Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc, lãnh đạo Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC khẳng định: Không cử ai lên Điện Biên công tác và không có phóng viên nào của Đài tên Nguyễn Việt Anh.
Để làm rõ việc có hay không hành vi dùng giấy tờ của cơ quan báo chí, giả danh người của cơ quan báo chí để hoạt động liên quan đến báo chí hoặc thực hiện mục đích cá nhân, Công an tỉnh thông báo:
Đề nghị các tổ chức, cá nhân tiến hành rà soát trong khoảng thời gian từ đầu năm 2021 đến nay có người tên Nguyễn Việt Anh (SN 1976), căn cước công dân 031076001851, cấp ngày 22/10/2019, nơi cấp Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ công an, số điện thoại 098.9.008.989 (có thẻ gắn kèm theo) sử dụng thẻ của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đến liên hệ, thu thập thông tin hoặc thực hiện mục đích cá nhân hay không?
Mọi thông tin xin được gửi về Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh, qua số điện thoại 069.2.489.239  hoặc Công an cấp huyện gần nhất./.
Xin trân trọng cảm ơn!

         Hình ảnh thẻ cá nhân mang tên Nguyễn Việt Anh
 

 


 

 Logo của cơ quan báo chí Đài Tiếng nói Việt nam (VOV) để trên kính xe ô tô 

Tác giả bài viết: An ninh Điện Biên