Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu số 33 thuộc Công ty xăng dầu Điện Biên

Nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy cũng như kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cho các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra, chiều ngày 16/12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu số 33 thuộc Công ty xăng dầu Điện Biên.
Tình huống giả định đặt ra, do vi phạm quy định trong việc xuất, nhập xăng dầu nên đã xảy ra cháy. Đám cháy nhanh chóng phát triển lớn, lan ra các khu vực lân cận và có khả năng gây nổ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của cán bộ nhân viên tại cây xăng cùng tài sản trong khu vực. Trước tình huống đó, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng ngắt cầu dao điện, phát tín hiệu báo động, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kết hợp với thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có để khống chế, không để cháy lan, đồng thời đưa người bị nạn và tài sản đến nơi an toàn. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy chuyên dụng, tổ chức triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Với sự có mặt kịp thời của của lực lượng PCCC và CNCH, sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan, sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn./.
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Tác giả bài viết: Văn Hiển