Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, kết hợp vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ANTT. Cùng với các đơn vị trên địa bàn, Công an tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, góp phần bảo đảm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép trong tình hình hiện nay.
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 3\Ngày 05.03.2021\Ảnh 05.03\IMG_1162.JPG
Các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát, khử khuẩn người và phương tiện ra vào trụ sở làm việc được triển khai nghiêm túc ở tất cả cơ quan đơn vị
Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của cấp trên; tiếp tục duy trì khu cách ly tập trung tại Bệnh viện 7/5 (quy mô 50 người) và Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm theo khuyến cáo ”5K” của Bộ Y tế trong Công an Điện Biên. Chủ trì, phối hợp với các lực lượng tổ chức thường trực 24/24 giờ tại 21 chốt kiểm dịch để kiểm tra, kiểm soát, khử khuẩn người và phương tiện qua lại nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Cử trên 500 CBCS phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp Fl, F2, F3 và đi từ vùng dịch về địa bàn; cử 108 đ/c đảm bảo ANTT tại các cơ sở y tế và trung tâm cách ly của tỉnh. Tính đến ngày 02/3/2021, đã sàng lọc, phân loại, áp dụng biện pháp Y tế phù hợp đối với 03 trường hợp dương tính với Covid-19; 103 người cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung và các cơ sở y tế; trong đó 01 trường hợp dương tính đã được chữa trị khỏi bệnh và được ra viện.
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 3\Ngày 05.03.2021\Ảnh 05.03\IMG_1218.JPG
Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ
 tại một chốt kiểm dịch Covid-19
Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, Công an tỉnh tiếp tục tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch tại trụ sở làm việc, giáo dục CBCS nâng cao ý thức chấp hành qui định vệ sinh chung (đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, thực hiện giãn cách khi làm việc, khi họp, khi ăn, nghỉ...) kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho 100% CBCS, khử khuẩn cơ quan, nơi tiếp công dân, khai báo thông tin y tế; tái khởi động lại phương án xử lý 6 tình huống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo từng cấp độ trong Công an tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang