Tiếp tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD và làm sạch dữ liệu dân cư

​Đến thời điểm ngày 08/6, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã liên tục 10 ngày không có ca mắc Covid-19 mới, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn cơ bản đã được các lực lượng triển khai có hiệu quả. Ngày 04/6, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 1680/UBND-KGVX về việc nới lỏng giãn cách xã hội trong công tác phòng dịch theo quy định. Theo đó, Công an tỉnh Điện Biên cũng sẽ tiếp tục triển khai công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD và làm sạch dữ liệu dân cư trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai kế hoạch thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động tại địa bàn các xã, thị trấn cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên. Quá trình tổ chức thực hiện, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, phát phiếu
Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai kế hoạch thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động tại địa bàn các xã, thị trấn cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên. Quá trình tổ chức thực hiện, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, phát phiếu, chia giờ để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định về giãn cách và thông điệp "5K” của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tập trung thực hiện mục tiêu làm sạch dữ liệu bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” khi đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Lực lượng Công an xã, phường, thị trấn bố trí cán bộ thường trực 24/24h hàng ngày để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật thông tin công dân khi có thay đổi; thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an về bảo mật thông tin, đảm bảo an ninh, an toàn CSDLQGDC, không để xảy ra bất cứ sơ hở nào để các đối tượng tấn công, xâm nhập, lấy cắp dữ liệu. Tính đến 16 giờ ngày 09/6, toàn tỉnh đã làm sạch được 99,39% thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD đạt 85,21% chỉ tiêu được giao./.

Tác giả bài viết: Thu Trang