Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh thực hiện chương trình tình nguyện “Hành trình xanh”

Từ ngày 11 - 14/9, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với nhóm Tình bạn 1987 và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức Chương trình thiện nguyện "Hành trình xanh" tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông và xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện hướng tới chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, đoàn đã tặng cho các em học sinh và nhân dân Bản Pó Sinh, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông 10 nghìn khẩu trang y tế, gần 2 nghìn hộp sữa, 4 nghìn đầu sách, 60 thùng mì tôm, 10 thùng bánh kẹo, 10 bao quần áo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu, tổng trị giá 265 triệu đồng. Tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, đoàn trao tặng 5 tấn gạo, 300 suất quà cho người dân, 50 bộ bàn ghế, dụng cụ học tập cho các em học sinh, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 9\ngày 17.9.2020\New folder\image_123986672.JPG
Đại diện Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng quà cho nhân dân bản Pó Sinh, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 9\ngày 17.9.2020\New folder\IMG_7518.JPG
Đại diện Đoàn thanh niên Công an tỉnh cùng nhóm tình bạn 1987 tặng quà cho nhân dân và học sinh xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cũng đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công ty Honda Linh Nam tổ chức tuyên truyền Luật GTĐB cho giáo viên và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Điện Biên Phủ. Nội dung tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, cách điều khiển phương tiên tham gia giao thông trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên… cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Kết thúc buổi tuyên truyền Đoàn đã tặng 20 mũ bảo hiểm Honda và 5 nghìn khẩu trang y tế để cho giáo viên và học sinh trong trường nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật GTĐB cũng như phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay. Trước đó, đoàn cũng đã phát miễn phí 5 nghìn khẩu trang y tế cho bà con nhân dân tại khu vực chợ Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, để giúp người dân tự nâng cao cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 9\ngày 17.9.2020\New folder\IMG_7354.JPG
Đại diện Công ty Honda Linh Nam và phòng CSGT Công an tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 9\ngày 17.9.2020\New folder\image_6483441 (2).JPG
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tặng khẩu trang cho học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Điện Biên Phủ

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 9\ngày 17.9.2020\New folder\image_6483441 (1).JPG
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tặng khẩu trang cho nhân dân khu vực chợ Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên

Thông qua hoạt động thiện nguyện nhằm phát huy sức mạnh của tuổi trẻ Công an tỉnh Điện Biên và sức mạnh của cả cộng đồng, đặc biệt là khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; kịp thời chia sẻ, hỗ trợ bà con nhân dân vơi bớt những khó khăn trước mắt, để các em học sinh yên tâm đến trường học con chữ; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

Tác giả bài viết: Anh Ninh