Tình quân dân trong chiến dịch cấp CCCD

Tình quân dân trong chiến dịch cấp CCCD
Chiến dịch Cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành tiến độ theo yêu cầu của Bộ. Để đạt được kết quả như vậy, lực lượng công an đã và đang căng mình, nỗ lực miệt mài ngày đêm, từ đây đã xuất hiện có nhiều việc làm, câu chuyện cảm động thể hiện tình cảm gắn bó giữa lực lượng Công an Điện Biên với nhân dân các dân tộc trên địa bàn mang đậm tính nhân văn, ấm áp tình quân, dân.
Chiến dịch Cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành tiến độ theo yêu cầu của Bộ. Để đạt được kết quả như vậy, lực lượng công an đã và đang căng mình, nỗ lực miệt mài ngày đêm, từ đây đã xuất hiện có nhiều việc làm, câu chuyện cảm động thể hiện tình cảm gắn bó giữa lực lượng Công an Điện Biên với nhân dân các dân tộc trên địa bàn mang đậm tính nhân văn, ấm áp tình quân, dân.
“Chiến dịch này không có máu và hoa
Không có bản hùng ca đi cùng năm tháng
Nhưng sẽ còn nhiều đêm dài thức trắng
Miệt mài cùng con số với đường vân…”
Những dòng tâm sự ấy của Thiếu tá Chu Mạnh Cường - cán bộ Công an tỉnh Điện Biên đã khắc họa phần nào nhiệm vụ đầy khó khăn, gian khổ nhưng cũng rất đỗi tự hào, thiêng liêng của cá nhân anh nói riêng cũng như CBCS Công an tỉnh Điện Biên trong chiến dịch cấp CCCD cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Công an Điện Biên đang “tăng tốc”, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp thẻ CCCD theo tinh thần khẩn trương, nhanh gọn, hiệu quả, đạt yêu cầu, tiến độ đề ra bằng việc đưa các tổ công tác lưu động về từng thôn, bản, ngõ, xóm để phục vụ nhân dân.
 
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 6\Ngày 04.6\4.6\9.jpg
Các tổ công tác lưu động về tận cơ sở để phục vụ nhân dân
 
Bên cạnh áp lực về thời gian để hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ căn cước theo đúng yêu cầu, tiến độ đề ra, lực lượng công an các địa phương, đơn vị đã và  đang gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Đặc biệt là đối với khu vực vùng sâu, vùng xa do địa bàn đi lại khó khăn, dân cư phân bố không tập trung, nhiều người dân vẫn chưa thực sự hiểu hết sự cần thiết của thẻ căn cước công dân gắn chíp... Khắc phục những khó khăn ấy, lực lượng Công an các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang làm việc liên tục từ 5h sáng đến 24h hàng ngày, thậm chí nhiều điểm còn làm việc đến 2 - 3h sáng hôm sau để cấp thẻ căn cước cho công dân theo tinh thần “hết việc, không hết giờ”. Đã xuất hiện nhiều việc làm ý nghĩa, nhân văn, thực sự vì nhân dân trong chiến dịch cấp CCCD lần này tại Điện Biên như: Công an xã Sa Lông huyện Mường Chà đã vận động CBCS đóng góp, ủng gạo, mỳ tôm, thịt, rau củ, quả, đồng thời phân công người chế biến, phát các xuất ăn trưa, tối cho những người dân ở xa chờ làm thủ tục cấp CCCD. Tại các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Tuần Giáo, trực tiếp các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Bí thư Đoàn thanh niên, chủ tịch HPN cấp phát lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân ở các điểm bản xa đến làm thủ tục cấp CCCD vào các buổi tối hoặc ngày nghỉ. Tại các điểm làm thủ tục cấp CCCD thuộc các huyện có nhiều điểm bản xa, điều kiện khó khăn, lực lượng công an Điện Biên đã cấp 25 kg gạo, 9 thùng mỳ tôm, hàng chục kg thịt,  hàng trăm chiếc bánh mỳ, xuất xôi, cùng nhiều rau củ quả, bánh kẹo, nước uống phục vụ người dân. Tại địa bàn huyện Mường Nhé, đã có người dân ủng hộ lực lượng công an 100 quả trứng gà ta cùng  rau, củ để cán bộ công an thực hiện nhiệm vụ. Những bữa cơm, những nồi cháo đêm nghĩa tình đã tiếp thêm sức mạnh, thể hiện tình cảm quân dân, là những kỷ niệm không bao giờ quên đối với lực lượng công an và nhân dân.
 
Những hình ảnh đẹp trong chiến dịch cấp CCCD
 
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 6\Ngày 04.6\4.6\z2528328763340_a1cf637fccc5147dc4d3abd8b9e318c9.jpg
 
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 6\Ngày 04.6\4.6\z2528328694843_2667c8207da512f2701cad6a225162a1.jpg
 
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 6\Ngày 04.6\4.6\z2528328758428_6556582e89cd42732c6c03c085583b7c.jpg

Để tạo mọi điều kiện cho nhân dân thuận lợi nhất trong việc làm thủ tục cấp CCCD, lực lượng công an còn bố trí cán bộ, phương tiện đến tận nhà đưa, đón những cụ già, người neo đơn, người ốm đau, tàn tật đến các địa điểm làm thủ tục cấp CCCD.
Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp, cách làm phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương. Đặc biệt, đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD. Sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của chiến dịch này.
 
Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 6\Ngày 04.6\4.6\10.jpg
Tận tụy phục vụ nhân dân
 
Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, hàng trăm CBCS công an không quản ngày đêm, làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ. Với những cố gắng, nỗ lực “tăng tốc” của toàn thể CBCS Công an tỉnh Điện Biên, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tính đến thời điểm hiện tại, Công an Điện Biên đã làm thủ tục cấp CCCD cho nhân dân đạt 95,5%, đây là một kết quả cao so với cả nước. Việc hoàn thành cấp CCCD nhằm hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn