Tổng kết Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam, giai đoạn 2017 - 2020

“Xây dựng mối quan hệ hiệp đồng, tương tác giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm như mua bán phụ nữ, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường, ma túy, mại dâm. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các vụ việc có liên quan đến phụ nữ và trẻ em; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em” là phát biểu của Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị trực tuyến tổng kết Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017 - 2020.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tổng kết Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017 - 2020

Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TW, công tác phối hợp được Hội Liên hiệp phụ nữ và lực lượng Công an các cấp duy trì thường xuyên, với hình thức phối hợp phong phú, đa dạng; vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa, phù hợp tình hình thực tiễn, góp phần chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn dân cư; đồng thời đã phát huy được vai trò của hai Ngành trong công tác phòng ngừa tội phạm, tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật, giúp đỡ người lầm lỗi hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng. Đã chú trọng việc duy trì và phát huy phong trào cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình tích cực tham gia tố giác, phòng ngừa tội phạm, TNXH góp phần ngăn chặn và giảm thiểu phát sinh tội phạm từ gia đình.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của hai Ngành trong việc phối hợp thực hiện NQLT số 01 thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị các cấp Hội phụ nữ và Công an các đơn vị, địa phương cần tuyên truyền nâng cao nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhân dịp này,  Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam đã trao Bằng khen tặng cho các tập thể, cá nhân của hai Ngành có thành tích xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Thanh Vinh