Tổng kết cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT

Chiều ngày 24/10, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết cao điểm kiểm tra, xử lý, các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông bằng hình thức trực tuyến đến Công an các đơn vị địa phương. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Vũ Tiến Dũng, Đại tá Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, Công an các huyện thị xã, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.

Sau 03 tháng triển khai thực hiện kế hoạch về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTANGT, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện nghiêm các quy trình, quy định trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tiếp xúc với nhân dân. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn vận động nhân dân, doanh nghiệp có những chuyển biến rõ rệt trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, vi phạm về nồng độ cồn. Qua 3 tháng thực hiện cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý gần 800 nghìn trường hợp vi phạm TTATGT, hơn 48 nghìn trường hợp vi phạm quy định về cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng, quá khổ, gần 113 nghìn trường hợp vi phạm về tốc độ đường bộ. Toàn quốc xảy ra 2.595 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.406 người, bị thương 1.828 người, số vụ tai nạn giảm 12,18%, số người bị chết giảm 14,53%, số người bị thương giảm 7,94%.
     Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an các đơn vị địa phương đã đạt được trong thời gian qua và thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu, Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, coi việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo kế hoạch 299 là nhiệm vụ thường xuyên trong kế hoạch công tác của đơn vị. Cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông phải chấp hành nghiêm việc thi hành pháp luật, quy trình công tác, tư thế, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử trong khi làm nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân nói chung và chiến sỹ Cảnh sát giao thông nói riêng trong lòng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn