Tổng kết kế hoạch làm nhà cho người nghèo tại huyện Điện Biên Đông.

Chiều 24/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Điện Biên Đông.
TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH LÀM NHÀ CHO NGƯỜI NGHÈO
TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Ngay sau khi có chủ trương của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Điện Biên Đông, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó, giao Công an tỉnh là cơ quan thường trực phối hợp với địa phương triển khai thực hiện. Với tổng kinh phí 55 tỷ đồng huy động từ nguồn tài trợ của các ngân hàng thương mại và Tập đoàn FLC, sau gần 2 tháng triển khai quyết liệt, nhanh chóng, đến nay chương trình đã hoàn thành và bàn giao 1.040 ngôi nhà cho người dân, trong đó làm mới 988 nhà, sửa chữa 52 nhà. Chương trình hoàn thành đạt 100% kế hoạch đề ra, toàn bộ nhà ở hiện đã được tổ chức nghiệm thu, bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con nhân dân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ đánh giá: Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo ở Điện Biên Đông một lần nữa khẳng định tính thiết thực, ý nghĩa của một chương trình lớn đối với các địa phương khó khăn, tạo động lực quan trọng góp phần thúc đẩy các chương trình xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, tạo được niềm tin lớn của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 11 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đầu tư kinh phí và thực hiện chủ trương làm nhà cho hộ nghèo huyện Điện Biên Đông./.

Tổng kết chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Điện Biên Đông.

Tác giả bài viết: Trường Long