Kiểm tra, lập biên bản đối với các cơ sở kinh doanh không tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Tối ngày 13/6, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Mường Thanh tiến hành kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 02 cơ sở kinh doanh trà chanh không thực hiện việc giãn cách phòng chống dịch theo quy định. Theo đó, vào hồi 21h36 phút, tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trà chanh Saturday thuộc tổ 7 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ
Theo đó, vào hồi 21h36 phút, tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh trà chanh Saturday thuộc tổ 7 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, đoàn kiểm tra phát hiện có 98 khách đang uống nước tại vỉa hè và khuôn viên 3 tầng của cơ sở trà chanh này. Tiếp đó, đoàn cũng tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng ăn uống, giải khát trên địa bàn; đã phát hiện, lập biên bản quán trà chanh Tmore khi tại đây có 23 khách không thực hiện giãn cách và không đeo khẩu trang.

Rất đông khách tập trung tại quán trà chanh

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh Saturday và Tmore chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội tại công văn 1680/UBND-KGVX ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, để bảo đảm tốt việc kiểm soát, khoanh vùng người đến và đi trong địa bàn thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các phường thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát để tuyên truyền, nhắc nhở người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19, góp phần chung tay cùng cộng đồng kiểm soát, kiềm chế nguy cơ lây lan dịch Covid - 19 để chiến thắng đại dịch trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Nông Tuấn