Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá Chuyên án ma túy “khủng”

​Ngày 28/4/2022, Công an tỉnh đã tổ chức lễ trao thưởng đột xuất đối với 20 tập thể, 11 cá nhân về thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy 322P và 422S, bắt 8 đối tượng, thu giữ hơn nửa triệu viên ma túy tổng hợp và 72 bánh heroin. Tại lễ trao thưởng, Thượng tá Lâm Thị Ngọc Hoa - Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh đã công bố Thư khen của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ công an gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khen ngợi chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của Ban chuyên án; đồng thời công bố các quyết định khen thưởng của Bộ công an, UBND tỉnh đối với các tập thể, cá nhân.
        Theo đó, Bộ công an và UBND tỉnh thưởng nóng cho 20 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh các chuyên án, triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia bao gồm cả đối tượng chủ mưu, cầm đầu Chang A Sang (SN 1995) trú tại bản Chuyên Gia 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé bị bắt, thu giữ 92 bánh hồng phiến (552.000 viên ma túy tổng hợp) và 72 bánh heroin. Cụ thể, ngày 01/4, phá thành công chuyên án 322P, bắt 4 đối tượng Vàng A Phừ (SN 1997) trú tại bản Huổi Quang, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ; Chang A Minh (SN 1989), Lý A Dê (SN 1990) đều trú tại bản Chuyên Gia 1; Trang A Minh (SN 1999) trú tại bản Chuyên Gia 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Mở rộng điều tra, ngày 11/4, Ban chuyên án tiếp tục bắt giữ 02 đối tượng Phàng A Phó (SN 1988) và Phàng A Dơ (SN 1989) cùng trú bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ tại khu vực bản Mới, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ khi đang vận chuyển 12 bánh heroin đi tiêu thụ. Tiếp tục đấu tranh, khai thác đối tượng và củng cố tài liệu, Ban chuyên án tiến hành xác lập và phá thành công Chuyên án truy xét mang bí số 422C, bắt giữ đối tượng chủ mưu cầm đầu của cả đường dây là Chang A Sang (SN 1995) và bố đẻ là Giàng A Dua (SN1969), cùng trú tại bản Chuyên Gia 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện, thu giữ 60 bánh heroin cùng nhiều tang vật có liên quan.

Đồng chí Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương thành tích của Công an tỉnh Điện Biên, nhất là các thành viên Ban chuyên án đã không quản khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, luôn mưu trí, dũng cảm trong việc xác lập và đấu tranh, triệt xóa thành công toàn bộ đường dây phạm tội xuyên quốc gia bao gồm cả đối tượng chủ mưu, cầm đầu, thu giữ số lượng lớn ma túy. Điều đó, thể hiện tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Hương Giang, Thành Trung, Thu Trang (ANTV Điện Biên)