Triển khai Phương án bảo đảm ANTT Ngày hội giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch Việt - Lào lần thứ III.

​Sáng ngày 28/9, Công an tỉnh - Thường trực Tiểu ban An ninh Ban tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai Phương án bảo đảm ANTT.

Toàn cảnh Hội nghị.

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt - Lào lần thứ III với chủ đề "Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai", diễn ra từ ngày 01/10 đến 03/10/2022 tại TP.Điện Biên Phủ, với nhiều hoạt động (trình diễn nghệ thuật quần chúng, giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực; thi đấu thể thao; Famtrip, khảo sát, trải nghiệm; Hội thảo liên kết, hợp tác và phát triển du lịch;...), với sự tham gia của đại biểu các bộ, ngành Trung ương và các địa phương của hai nước, nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên 10 tỉnh Việt Nam cùng 10 tỉnh của Lào.
Đây là sự kiện văn hóa quy mô cấp quốc gia quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 Năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, chào mừng 73 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên,... Việc tổ chức Ngày hội nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời, hợp tác toàn diện giữa hai nước, khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quan của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong việc duy trì, củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Đồng thời cũng là dịp để tỉnh Điện Biên quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc, tiềm năng du lịch tới đông đảo du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đại tá Giàng Páo Sính, Trưởng Tiểu ban An ninh - Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành thảo luận.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị.

Để các hoạt động diễn ra trên địa bàn được an toàn, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh là đơn vị thường trực Tiểu ban An ninh Ban tổ chức ngày hội đã chủ động tham mưu và tổ chức triển khai, phân công nhiệm vụ theo Phương án số 903/PA-TBAN cho các lực lượng. Theo đó, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng, BCH Quân sự tỉnh thiết lập thông tin chỉ huy và các phương án bảo đảm ANTT tại tất cả các tuyến, địa điểm, địa bàn diễn ra các hoạt động bao gồm cả phương án bố trí lực lượng cố định kết hợp với tuần tra lưu động tại các tuyến đường trọng điểm cũng như chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng phản động lưu vong, khủng bố nhập cảnh trái phép để tiến hành các hoạt động phá hoại. Đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:

Đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

“Tiểu ban An ninh trật tự, nòng cốt là Công an – Quân sự - Biên phòng tiếp tục chỉ đạo triển khai hiệu quả các Phương án, Kế hoạch đã đề ra; quán triệt sâu sắc phương châm “An ninh chủ động”, chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, dự báo, ứng phó linh hoạt, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, bảo đảm các yêu cầu về chính trị, đối ngoại, pháp luật; tạo tâm lý du khách trong và ngoài nước đến với Điện Biên với cảm giác an ninh, an toàn, thoải mái, có ấn tượng tốt đẹp…

Tác giả bài viết: Văn Hiển