Vì nhân dân phục vụ

Nhân dân tập trung rất đông ở khu vực cấp CCCD tại xã Chung Chải,
huyện Mường Nhé

23h đêm, tại tổ cấp CCCD xã Chung Chải, huyện Mường Nhé. Người dân đang tập trung rất đông, có bà con địu theo con mình đi bộ hàng chục cây số để đến làm CCCD. Địa hình chia cắt, đời sống vất vả, lam lũ càng khiến công tác cấp CCCD ở nơi đây trở nên khó khăn hơn. Trời đã về khuya, bà con vẫn lấm lem bùn đất, cơn đói đến cũng làm không khí ở đây trở nên ảm đạm hơn. Và hình ảnh khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng ngay lúc này, chính là hình ảnh của một người lãnh đạo, tay cầm túi bánh mỳ phát từng chiếc cho bà con nhân dân. Đó chính là Thượng tá Nguyễn Đình Quân, Phó Trưởng Công an huyện Mường Nhé. Anh đang trực tiếp tham gia cùng tổ công tác thực hiện nhiệm vụ cấp CCCD tại đây. Tổ công tác cũng đã mua bim bim, nước uống để bà con nhẹ đi cơn đói trong quá trình chờ làm thủ tục cấp CCCD. Xúc động và cảm ơn, hành động ấy tuy đơn giản nhưng đã thể hiện được tấm lòng của những người chiến sĩ nơi địa đầu tổ quốc. Và bà con nơi đây sẽ chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, vất vả để cùng lực lượng Công an thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cấp CCCD trên địa bàn, góp phần nhỏ bé của mình củng cố vững chắc tình quân dân, bảo vệ vững chắc ANTT nơi phên dậu của Tổ quốc.
Thượng tá Nguyễn Đình Quân, Phó Trưởng Công an huyện Mường Nhé mua bánh mỳ về phát cho nhân dân

Ở đâu đó có những người thầm lặng
Vui cùng dân, cố gắng cũng vì dân
Mang trên mình quân hàm của đất nước