Vi phạm nồng độ cồn, 01 lái xe bị phạt 45 triệu đồng

​Ngày 17/5/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 lái xe về hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ với tổng mức hình phạt là 45 triệu đồng. Đây là trường hợp được áp dụng mức phạt cao nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Theo đó, hồi 22h40’ ngày 7/5, tại khu vực bản Phiêng Lơi, xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an ra tín hiệu tạm dừng để kiểm tra hành chính đối với người điều khiển xe ô tô oto mang biển kiểm soát 18A-019.75 do Lò Văn Lâm (SN 1998), trú tại Đội 2, xã Thanh An, huyện Điện Biên điều khiển. Quá trình kiểm tra phát hiện: Người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, trong hơi thở có nồng độ cồn (0,5476mg/l khí thở).

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 5\Ngày 21.5\21.5\3.jpg
Lò Văn Lâm tại cơ quan Công an

Trên cơ sở biên bản được Đội CSGT Công an thành phố Điện Biên Phủ lập và Tờ trình của UBND thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công dân Lò Văn Lâm với tổng số tiền phạt 45 triệu đồng (trong đó lỗi vi phạm nồng độ cồn 35 triệu đồng, lỗi không có giấy phép lái xe 5 triệu đồng và lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông 5 triệu đồng)./.

Tác giả bài viết: ANĐB