Xử lý đối tượng khai thác cát trái phép tại xã Mường Phăng

Vừa qua, ngay sau khi nắm được nguồn tin về vụ việc Khai thác cát trái phép xảy ra tại địa bàn xã Mường Phăng được đăng tải trên Báo Lao động, Lãnh đạo Công an thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và ma túy khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung thông tin trên. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và ma túy Công an TP. Điện Biên Phủ chủ trì, phối hợp với Công an xã, UBND xã Mường Phăng đã tiến hành kiểm tra tại hiện trường khai thác cát đồi trái phép và lập biên bản VPHC đối tượng Cà Văn Công (SN 1978), trú tại Bản Khá, xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về hành vi Khai thác cát trái phép. Quá trình làm việc, Cà Văn Công khai nhận, trong khoảng thời gian giữa tháng 12/2021 đã khai thác và tiêu thụ tổng số 16m3 cát tại khu vực khe suối Huổi Luông, thuộc Bản Khá, xã Mường Phăng để bán cho người có nhu cầu về làm vật liệu xây dựng.
Ngày 20/12, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cà Văn Công số tiền 4.000.000 đồng về hành vi “Khai thác khoáng sản (cát làm vật liệu xây dựng thông thường) mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” được quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 47, Nghị định số 36/2020/NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản./.

Hiện trường khai thác cát trái phép tại khe suối Huổi Luông, thuộc Bản Khá, xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ.

Tác giả bài viết: CTV - Công an TP. Điện Biên Phủ