Xuân chiến sĩ - ấm tình đồng đội

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào Xuân Quý Mão 2023, song hành cùng các hoạt động bảo đảm ANCT, gữ gìn TTATXH trên địa bàn, Công an tỉnh Điện Biên đã có nhiều chương trình ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn đối với đồng chí, đồng đội để mỗi CBCS yên tâm công tác, thêm yêu ngành mến nghề, muốn cống hiến và gắn bó với sự nghiệp bảo vệ cuộc sống yên vui, hạnh phúc của Nhân dân.

Thi giã bánh dày
Thi gói bánh chưng

Chơi bao bố

Một trong số những hoạt động để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi CBCS, nhất là đối với những chiến sĩ trẻ, người miền xuôi, mới xa gia đình và nhận công tác ở mảnh đất còn nhiều gian khó này chính là Chương trình “Xuân chiến sĩ - Ấm tình đồng đội”. Chương trình do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham mưu tổ chức vào ngày 20/01/2023 (tức ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần) với nhiều hoạt động sôi nổi như: Cuộc thi gói bánh chưng, giã bánh dày;  các trò chơi vận động: Nhảy bao bố, truyền bột bánh mỳ; tổ chức đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ, nhảy sạp, múa xòe… đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CBCS trong toàn lực lượng.
Với mong muốn mang lại hơi ấm mùa xuân lan tỏa trong từng nếp nghĩ, việc làm của CBCS. Ở từng nội dung hoạt động của chương trình đều có người chủ trò dẫn dắt, hướng dẫn và tạo cơ hội giao lưu, gắn kết hơn nữa giữa các thành viên trong từng đội và giữa các đội thi với nhau. Đồng thời truyền động lực và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm cuộc sống yên vui, hạnh phúc của Nhân dân dịp tết đến xuân về, để mỗi CBCS nhận nhiệm vụ trực tết thấy thêm vinh dự, tự hào cũng như niềm hứng khởi bởi với mỗi người dân nơi này, các anh đã trở thành con, thành em, thành người bạn tâm giao cùng chia ngọt sẻ bùi ngày xuân mới.

Trao quà Tết cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ tổ chức các hoạt động tươi vui, lành mạnh, nhân dịp này, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công đoàn CAND và Công đoàn Công an tỉnh Điện Biên cũng đã quan tâm dành tặng 70 phần quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công an tỉnh với mong muốn mang lại một không khí Tết đầm ấm cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm ANTT, để nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 bình yên, an toàn, hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển