200 cán bộ Công an được tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

200 cán bộ Công an được tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá
Ngày 17-10, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục Y tế Bộ Công an tổ chức tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá và kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn bao gồm cán bộ chiến sỹ đại diện các đơn vị, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được quán triệt những nội dung cơ bản về luật phòng chống tác hại thuốc lá; nghị định số 176/2013/NĐ-CP hướng dẫn xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế về phòng chống tác hại của thuốc lá; những giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường...

Các đại biểu tham gia tập huấn.

Đặc biệt, thông qua các bài giảng, dưới hình thức phổ biến tuyên truyền bằng hình ảnh về hậu quả nguy hiểm do thuốc lá gây nên đối với sức khỏe của con người và cuộc sống cộng đồng (trong đó, nêu lên khi con người sử dụng các sản phẩm thuốc lá có nguy cơ gây ra 25 loại bệnh khác nhau như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư bàng quang, các bệnh về tim mạch, giảm khả năng sinh sản...).

Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ chiễn sỹ không chỉ nâng cao nhận thức, ý thức để bảo vệ sức khỏe cho chính mình mà mỗi cán bộ chiến sỹ còn là một tuyên truyền viên đến người thân trong gia đình, những người xung quanh để hiểu, phòng tránh tác hại của thuốc lá, cùng nhau xây dựng môi trường không khói thuốc, vì sức khỏe cộng đồng.


Tác giả bài viết: Ngô Thuỷ

Nguồn tin: cand.com.vn