4 giải pháp trọng tâm “đột phá” năm 2020 của Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 29/12, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Qúy Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm 2020, với khẩu hiệu: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Công an Vĩnh Phúc tất cả vì sự bình yên của nhân dân”, công tác thi đua trong năm 2020 có những đổi mới thiết thực bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình của địa phương. Công an tỉnh đã xác định 4 giải pháp trọng tâm “đột phá”; rà soát, nắm tình hình liên quan an ninh chính trị nội bộ, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Điển hình, lực lượng Công an đã đấu tranh, phá Chuyên án CĐ-08/20, làm rõ đối tượng trong cơ quan Huyện ủy có hành vi vu khống nhằm hạ uy tín lãnh đạo huyện. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trọng tâm là triển khai hiệu quả các kế hoạch, phương án phong tỏa, kiểm soát, cách ly, kịp thời ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Lê Qúy Vương trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm đã có 340 lượt tập thể, 957 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được các cấp khen thưởng. Trong đó: Công an tỉnh và 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 13 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; đồng chí Giám đốc Công an tỉnh được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân. Đã có 70 thư của các cơ quan, quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh cảm ơn các đơn vị, CBCS lực lượng Công an Vĩnh Phúc; nhiều vụ việc, tập thể, cá nhân tiêu biểu được Bộ Công an biểu dương trong toàn lực lượng. Năm 2020, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Qúy Vương và đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được của Công an tỉnh Vĩnh Phúc trong năm vừa qua.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng 5 đơn vị cơ sở.

Thứ trưởng Lê Qúy Vương nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có chỉ thị số 02, ngày 14/12/2020 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giữ gìn, bảo đảm ANTT năm 2021; tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác năm 2021; tập trung chỉ đạo, chủ động làm tốt công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn, đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên.

Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Thứ trưởng Lê Qúy Vương yêu cầu, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phải có giải pháp thực chất để làm giảm tội phạm hình sự, triệt tiêu các điều kiện nảy sinh tội phạm, nâng tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đặc biệt quan tâm làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, chú trọng điều tra cơ bản theo lĩnh vực. Tăng cường phối hợp trao đổi thông tin tội phạm, quản lý đối tượng hoạt động với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an các địa phương lân cận… Thứ trưởng Lê Qúy Vương nêu rõ, yêu cầu đặt ra nơi nào tội phạm hoạt động phức tạp, “lộng hành” thách thức, manh động gây bức xúc, bất an trong nhân dân thì phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu Công an nơi đó và Giám đốc Công an tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa trao Đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, gắn với cải cách thủ tục hành chính. Bảo đảm đúng tiến độ 2 dự án Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất cấp và quản lý căn cước công dân… Phải có biện pháp giải pháp cụ thể để tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh vững mạnh, toàn diện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Qúy Vương trao Cờ thi đua của Bộ Công an tặng 3 đơn vị; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng 5 đơn vị; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao Đơn vị Quyết thắng cho 11 đơn vị cơ sở…

Tác giả bài viết: Minh Hiền